BÁNH CHUỐI NƯỚNG


Nhà có nải chuối xiêm cúng Thần Tài của Công ty chồng, tới lúc mọi người sực nhớ đến nó đem vào bếp thì nó đã chín rục rồi. Ăn không thì quá ngọt, mà cả nải ăn sao cho kịp. Dì Sáu hỏi có muốn làm bánh chuối hấp ăn với nước cốt dừa không, mà cả nhà vì ăn nhiều lần nên hơi ngán, hỏi có cách nào khác nữa không. Tui bèn xung phong “dạ có, có công thức bánh chuối nướng trên WTT”. Dì Sáu đọc công thức thấy có xào nhân, nói sao rắc rối quá, và chỉ tui cho thêm sữa đặc nữa cho thơm ngon.

Đây là công thức của bạn saigoncool, xin phép bạn cho mình post lại trên blog của mình.

Phần nào in đậm là của tui thêm hoặc bớt so với công thức chính

BÁNH CHUỐI

1kg chuối sứ
1/2 cây bánh mì Sandwich(1 cây chừng 10-12 miếng thì phải) xé vụn
150-250gr đường(tùy ăn ngọt hay không)
Một-hai muỗng canh bơ
1 hộp nước cốt dừa(khoảng 400ml)
5-6 nhánh lá dứa xay lấy nửa chén nước cốt
1-2 lạng bột mì
1 quả trứng gà

Còn đây là của tui chỉnh sửa:
1kg chuối sứ
7 miếng bánh mì Sandwich xé vụn
50g đường
200g dừa nạo vắt lấy 400ml nước cốt
5-6 nhánh lá dứa xay lấy nửa chén nước cốt (không cho cũng được)
2 lạng bột mì
1 quả trứng gà
1/4 hộp sữa đặc
Chút ít bơ để quét mặt bánh

Chuối sứ cắt lát vừa(một trái cắt làm 3-4 lát là okie).Ướp với đường.Cứ 1 lơp chuối 1 lớp đường đến khi hết.

* Chuối tui cắt lát mỏng, dày chỉ khoảng hơn 1mm chút xíu thôi, cho 50g đường vào xóc đều

Bánh mì xé càng nhỏ càng tốt, trộn chung với bột mì + 1/2 muỗng cafe muối.

Trứng gà+nước dừa+nước cốt dứa+sữa đặc trộn đều, đổ vào hỗn hợp bánh mì trên sao cho hỗn hợp đặc là được(nếu chưa đặc thì cho thêm bột hay bánh mì tùy thích)

Chuối sau khi đã ướp chừng 2 tiếng, cho vào chảo bơ đang rất nóng xào nhanh. Trong quá trình xào.Nhớ xào nhiều bơ cho khỏi cháy và có vị béo.Trpng khi xào nếu có rượu mùi hay ruhm thì cho thêm 1 muỗng nhỏ cho dậy mùi thơm.Xào cho đến khi khô. Nếu có cơm dừa khô nạo thì cho vào xào chung rồi nhắc xuống để hơi nguội. -> Tui bỏ giai đoạn này

Khuôn bánh 22cm lót giấy.Tráng bơ cả đáy lẫn thành.Sau đó cứ 1 lớp bánh mì, 1 lớp chuối.Lớp trên cùng là bánh mì.Bật lò nóng 140-150 độ, cho khuôn vào nướng trong chừng 40-50 phút.

Sau đỏ giảm lửa còn 100 độ nướng tiếp, chừng 15-30 phút gì đó tùy lò (nhớ canh khi nào mặt bánh vàng là được)

Phân lượng bánh mì và bột không cần chuẩn vì tùy bạn thích ăn chuối nhiều hay ít.

Lưu ý là bánh chuối này nướng càng lâu càng đỏ, ngon. Nhiệt độ và thời gian lần 1 nên canh đúng, còn lần 2 thì tùy hỉ, vì chỉ có tác dụng làm chuối đỏ thôi mà

Advertisements

14 thoughts on “BÁNH CHUỐI NƯỚNG

  1. @ vuvuvivi: cám ơn bạn đã khen. Chuối bạn ướp đường lâu, và nướng lần 2 nhỏ lửa, kiểu hầm liu riu, chuối sẽ hồng đỏ đẹp lắm.

  2. Mithung writes:Chào bạn tôi không thể đọc được chử trong blog của bạn xin bạn cho tôi xin font chữ bạn dùng cho blog.blog của bạn rất hay và mới nhìn hình thôi cũng thấy đói bụng lắm rồi !email của tôi : hungnguyen6904@yahoo.commến

  3. @ Mithung: cam on ban da khen. Minh dung font binh thuong thoi, nhung dung Unicode de danh tieng Viet, chu khong dung font chu Viet dau. Ban co the chinh sua trinh duyet Internet Explorer cua ban nhu sau: tren thanh menu, click "View" (hoac "Page" tuy theo trinh duyet), chon "Encoding", chon Unicode (UTF-8). Hy vong như vay ban se doc duong tieng Viet trong blog. Ma sao comment cua ban minh van doc duoc bang tieng Viet ma.

  4. halethuy writes:Chi oi chi co biet cach lam banh chuoi chien nhu cac ba ban hang banh chuoi,banh ngo, banh khoai chien khong a?Chi oi em them lam dung ma khong biet mo ma lam theo!Chi co biet khong a?Chi pm cho em nhe:halethuy@yahoo.com.vnThanks chi nhiu!

  5. @ halethuy: Bạn ơi, gửi email cho bạn bị báo lỗi. Mình ghi ở đây, hy vọng bạn đọc được.Mình toàn chiên chuối bằng "Bột chiên giòn" của Mikko, trên gói bột góc tay phải phía trên có ngôi sao đỏ ghi "Đặc biệt chiên chuối".Pha theo tỷ lệ hoặc hơi đặc một chút. Mình thấy chiên bằng bột này ngon lắm.Hy vọng bạn hài lòng.

  6. Chị ơi, hôm nào chị viết công thức làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa của dì Sáu đi, em khóai món đó mà hai lần làm đều thất bại thảm hại! híc hic

  7. Mai Lien writes:…"2 lạng bột mì "Bac oi, 2 lạng la bao nhieu vay ? Bac co the chuyen ra la bao nhieu gram hoac ounce hoac la` muong canh duoc khong ? Chau la nguoi sinh ra sau nay nen cha? biet "lạng" la gi !Cam on Bac nhieu.

  8. Anonymous writes:…"2 lạng bột mì "Bac oi, 2 lạng la bao nhieu vay ? Bac co the chuyen ra la bao nhieu gram hoac ounce hoac la` muong canh duoc khong ? Chau la nguoi sinh ra sau nay nen cha? biet "lạng" la gi !Cam on Bac nhieu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s