LEMON CRANBERRY POLENTA COOKIES

Hồi trước tui đã từng làm công thức này, đã chụp hình post lên WTT. Hình lúc đó tuy chưa đẹp nhưng vẫn có người chôm cho vào công thức cookies nào khác mới chết người, post lên vnexpress nữa mới đớn đau chớ 😀

Bà Carol Rodé của "Oh for the love of food" nói là bà ấy đổi từ Nho khô (raisin) của công thức chính sang dùng Cranberry khô, tui thì cho luôn 2 em. Có vẻ Nho khô ngon hơn hay là tại vì cái bịch Cranberry kỳ này của tui nó ngọt quá, tui nhớ lần trước tui mua (hiệu khác) nó chua hơn nên ăn rất vào. Khi ăn, hạt polenta nó hơi lạo xạo, cắn lụp bụp trong miệng, người không quen bảo ăn như ăn cát, nhưng quen rồi thì lại ghiền cái lụp bụp này.

Công thức đây, theo Oh for the love of Food. Cám ơn Khai Tâm đã đổi qua đơn vị đo lường metric.

Nguyên liệu:
– 220g bơ mặn để mềm(salted butter) (tui làm có 200g bơ thường không mặn thôi)
– 200g đường cát
– 2 tsp vỏ chanh vàng bào nhuyễn (1 trái)
– ½ tsp muối
– 4 lòng đỏ trứng lớn
– 180g Polenta (bắp xay hạt cát)
– 315g all purpose flour
– 120g cranberries hoặc nho khô (tui cho hơn, hình như tổng là 160g hay 180g cho cả 2 thứ lận)

Cách làm:
1. Cho bơ và đường vào thố, dùng máy đánh cho đều nhưng không cần tan đường, chỉ khoảng 10 giây
2. Cho vỏ chanh, muối, lòng đỏ vào đánh đều, cũng chỉ khoảng 10 giây
3. Cho lần lượt polenta và bột mì vào, đánh đều, 10 giây thôi
4. Cho cranberry/nho vào, cũng dùng máy trộn đều vài giây
5. Chia thành 2 hoặc 3 phần, nặn thành hình ống dài đường kính khoảng 4cm. Bao lại bằng giấy nến. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng cho cứng ngắc luôn
6. Lò làm nóng 180oC. Đem từng phần ra, cắt thành miếng mỏng cỡ 1cm. Xếp lên khay lót giấy nến hoặc miếng silicon.
7. Nướng khoảng 12 phút cho bánh hơi vàng trên mặt là bỏ ra được rồi.
8. Nướng xong, xếp cả mẻ lại trên rack, bỏ vào lò sấy nhiệt độ 100oC, sấy trong 10-15 phút cho bánh vàng đều và chín hẳn.
9. Đem ra để NGUỘI rồi cho vào hộp kín để lâu vẫn giòn.

7 thoughts on “LEMON CRANBERRY POLENTA COOKIES

  1. @ Kid: copy thoải mái luôn. Làm cái bánh này rất dễ và nhanh, mà thành phẩm thì tuyệt. Em thử bằng bơ có muối thử xem, măn mẳn cũng hay lắm. Thì sếp chị vừa ăn vừa uống trà/cà phê nè 😀

  2. Nhưng vài tấm này đáng giá lắm chị ơi, đẹp wá chừng luôn vậy. Nhìn phông trắng chị chụp, nó không đơn điệu mà rất sáng sủa và đẹp/ Em thích mấy cái bánh mờ mờ phía sau. Đẹp wá. Cám ơn công thức của chị nha. Cho phép em copy lại vào word được không chị?

  3. em cám ơn chị, được chị đồng ý em sẽ copy vào word. Em thích làm bánh gì cho papa nhâm nhi uống trà lắm. Để bữa nào em thử.

Bình luận về bài viết này