BUTTER COOKIES

Tui sợ làm cookies 😀 nhất là bánh lưỡi mèo và tuiles. Thế nhưng con tui lại có vẻ thích cookies, nên từ giờ phải ráng làm vậy. Bữa nay làm butter cookies theo bà Florence Do what I like nhé. Không có cookies cutter giống của bà ấy, tui dùng cutter đồ chơi của con.

Bánh ngon thật, cả lúc không đường và có đường rải mặt. Hình thức thì còn ẹ, chả hiểu sao ở các mép nó luôn đen trước nhỉ, mặc dù là chả có mỏng hơn tí nào.

Nguyên liệu:
– 75g bơ nhạt để mềm
– 50g đường bột (nếu không rắc mặt bằng đường thì chỗ này là 60g)
– 1/4 tsp muối
– 1 lòng đỏ trứng + 1/2 tsp vanilla essence (đánh nhẹ cho tan)
– 150g cake flour (bỏ đi 1 tbsp) để thay vào bằng
– 1 tbsp bột sữa gầy (skim milk powder)
– 1 tí xíu baking powder (không có cũng không sao, bởi sẽ làm bánh bị phồng mất dáng)

– 1 lòng trắng trứng
– Đường Demerara khô (màu champagne, tui không có, dùng đường cát thường :D)

Cách làm:
1. Bơ, đường, muối đánh bằng máy cho đến trắng nhạt và bông mịn.
2. Cho vào hh lòng đỏ và đánh cho đến tan đều hết.
3. Rây bột + bột nở vào, dùng chế độ thấp nhất của máy để trộn đều. Hh sẽ hơi rời rời, nhưng vo thành cục được.
4. Cho cục bột vào giữa 2 tờ giấy nến, cán ra thành miếng mỏng cỡ 0.5cm.
5. Cho vào tủ lạnh cho cứng lại, cỡ 30 phút trong tủ đá.
6. Cắt bằng cookies cutter. Quét lòng trắng trứng lên mặt và nhúng mặt đó vào chén đường cho dính mặt.
7. Nướng trên khay có lót giấy nến, nhiệt 180oC khoảng 10 minutes. Hạ nhiệt độ xuống 100oC, sấy cho vàng – khoảng 10-15 phút nữa.

21 thoughts on “BUTTER COOKIES

  1. Không đẹp đâu em ạ. Nhìn cái của bà Florence làm là ghiền luôn, nó màu nâu đều lắm. Chiều nay chị sẽ lượn các shop tìm mua loại đường Dry Demerara này về quyết tâm làm lại 😀

  2. dạ.dươi e chỉ có vani ống thôi.vani nước cũng ko có.thấy nhiều loại bánh hay cho va ni nước hoặc hạt wa vani qua chị nhỉ.dạo này chị ko làm bánh trái ji hết à chị

  3. dạ.e cảm ơn chị trước 🙂 .e thấy chị khai tâm nói lấy quả vani co vô ruou cũng thành nước vani.chị đã thử làm chưa ạ.mình làm từ quả chắc còn thơm hơn ng ta làm sẵn cho mình đó chị

  4. Chị đang sử dụng nước vani ngâm từ rượu đấy em, hơn năm nay rồi, chứ không mua vani essence dạng nước bên ngoài nữa. Không thơm bằng đâu nhưng đảm bảo an toàn và mùi thơm lại ngọt lạ hay lắm.

  5. @Như: Nướng giai đoạn đầu là để cho bánh chín sơ và hơi vàng mặt, sấy là để nhiệt độ thấp nên sẽ không làm mặt bánh cháy nhưng sẽ chín chắc sâu vào trong. Thật ra cái này là để áp dụng cho lò nướng loại rẻ tiền thôi em, còn mấy loại lò nướng xịn không sợ vụ cháy vàng mặt mà bên trong chưa chín đâu, vàng sậm đều mặt là chín đẹp luôn.

  6. thanh pham writes:chị ơi , em không có bột sữa gầy nên có thể thay thế bằng loại nào khác không chị. Còn quả vani ấy, mình có thể mua ở đâu vậy.

  7. @ Thanh Pham: sữa bột kiểu gì cũng được hết bạn, ngay cả sữa công thức của em bé cũng được luôn 😀 Quả vani, nếu ở Sài Gòn, có thể ra những chỗ sau đây để mua:- Ân Nam Gourmet: 18 Hai Bà Trưng- Phương Hà shop: Hàm Nghi (nằm giữa 2 tiệm Như Lan)- giadinhbep.com hoặc dungcugiadinh.com

  8. Originally posted by ntnweb:

    em cám ơn chị nhiều!

    Hihi, ko có chi.Originally posted by jenniferthai:

    Banh lam theo ct cua chi ngon lam do , em da lam thu may lan roi , nhung ko co de sua bot.Hom nay em se lam nua ne

    Hihi, chị chỉ làm 2 lần là nghỉ luôn, nói thiệt là chị sợ làm cookies lắm luôn đó. Em làm nhiều lần, quen tay rồi hén. Em có biết thì chỉ dùm chị cách nướng sao cho nó đừng đen rìa với, lần nào chị cũng bị đen rìa hết.

Bình luận về bài viết này